THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 3565430
QUANG CÁO
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC” 01/05/2021 3:40:07 CH
Hôm nay, ngày 28 tháng 04 năm 2021, Trường Tiểu học Lệ Ninh tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá với chủ đề: “Người có công với quê hương, đất nước” nhằm mong muốn các em học sinh luôn hiểu, yêu quý và tự hào về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – một huyền thoại của dân tộc Việt Nam nói chung cũng như quê hương Lệ Thuỷ nói riêng. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho các em trải nghiệm, giao lưu học hỏi lẫn nhau, từ đó, giúp các em hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất, kĩ năng sống khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Đến tham dự buổi ngoại khóa hôm nay có đồng chí Đặng Thái Vũ Hiệp – Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện Lệ Thuỷ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài – Đại diện cho Trung tâm văn hoá huyện Lệ Thuỷ, anh Phạm Minh Linh – Đại diện cho Đài truyền hình Lệ Thuỷ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến – Cán bộ văn hoá Thị trấn Lệ Ninh, anh Trần Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Thị trấn, bác Võ Đại Hàm – thân nhân của đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ban giám hiệu, các giáo viên nhân viên, hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa là chương trình văn nghệ với tiết mục múa Những kỉ niệm bên Đại tướng đến từ các em khối 1, bài nhảy sôi động Việt Nam ơi do các em khối 2 biểu diễn và tiết mục hát Hò khoan Lệ Thuỷ do các bạn học sinh khối 3 trình bày.


kk3.jpg


Sau lời phát biểu khai mạc của cô Hiệu trưởng là phần ra mắt của 5 đội thi: Lê Văn Tám, Bế văn Đàn, Vũng Chùa Đảo Yến, Kim Đồng, Võ Thị Sáu. Các phần thi diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính. Đầu tiên là phần thi "Hỏi đáp nhanh", sau khi nghe câu hỏi, mỗi đội đưa đáp án đúng ứng với các câu trả lời liên quan về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phần thi thứ 2 là “Thuyết trình”, mỗi đội sẽ chọn ra 1 đến 2 bạn để tham gia thuyết trình với chủ đề đã được chuẩn bị. Phần thi cuối cùng đó là phần thi “Ứng xử”, đại diện của mỗi đội sẽ tham gia bốc xăm tình huống để ứng xử giải quyết vấn đề.


kk10.jpg


Tiếp theo chương trình buổi ngoại khoá, chúng ta rất vinh dự khi được bác Võ Đại Hàm chia sẻ thân thế, sự nghiệp, công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chị Nguyễn Thị Hoài chia sẻ cảm nghĩ của mình khi hằng ngày đón các khách du lịch đến thăm nhà lưu niệm, viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp.


kk7.jpg


Khép lại buổi ngoại khoá là phần giao lưu khán giả, các em rất hào hứng xung phong trả lời rất chính xác các câu hỏi và nhận được các món quà thật dễ thương đến từ Ban tổ chức.

Và sau một khoảng thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Ban giám khảo đã thống nhất và đưa ra kết quả hội thi như sau: 1 Giải Nhất thuộc về đội Võ Thị Sáu, 1 giải Nhì thuộc về đội Bế Văn Đàn, 1 giải Ba thuộc về đội Kim Đồng và 2 giải Khuyến khích thuộc về đội Vũng Chùa Đảo Yến và Lê Văn Tám. Đây là một kết quả xứng đáng dành cho các đội thi.


bk3.jpg


Có thể nói rằng, buổi hoạt động ngoại khoá giáo dục địa phương ngày hôm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động ngoại khoá nhằm giúp các em hiểu biết thêm về thân thế, sự nghiệp, công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Buổi ngoại khóa đã khép lại, đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp, những kỉ niệm đáng nhớ trong kí ức tuổi học trò của các em. Hi vọng sẽ có nhiều buổi ngoại khóa chất lượng hơn nữa để các em cơ hội tìm tòi, học hỏi và thể hiện mình. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, tự tin trong học tập giúp cho các em có những trải nghiệm lí thú sau những giờ học căng thẳng.

Một số hình trong buổi ngoại khóa


kk13 (2).jpg


kk5 (2).jpg


kk13 (1).jpg


kk5 (1).jpgPhan Thị Thanh Thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn