THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 3565430
QUANG CÁO
Trường Tiểu học Lệ Ninh tổ chức Ngày sách Việt Nam 18/04/2021 6:31:54 SA
Thực hiện Kế hoạch số 1056/ KH - SGD ĐT ngày 26/3/2021 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Thực hiện Công văn số 276/KH - GD&ĐT ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Thư viện Trường Tiểu học TT Lệ Ninh tổ chức Ngày sách Việt Nam: “Tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội” và phát động chương trình“ Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”.

 aa7 (3).jpg

 

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021, hôm nay, ngày 16 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học TT NT Lệ Ninh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Mục đích nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay. Qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với những người viết sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Đặc biệt hơn hẳn Trường Tiểu học Lệ Ninh, là nơi có phong trào đọc sách, học và làm theo  sách đang rất sôi nổi. Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, là nhu cầu cần thiết đối với mỗi học sinh,“sách báo là tri thức và tri thức sẽ giúp con người hướng đến cái chân - cái thiện - cái mĩ”.Sách không chỉ giúp chúng ta nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại mà còn hình thành ở các em những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Đối với các em học sinh tiểu học, ở giai đoạn đang hình thành thói quen, nhân cách thì việc đọc sách lại càng có một ý nghĩa quan trọng. Và để tạo thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách cho các em học sinh, nhà trường đã triển khai xây dựng góc thư viện thân thiện trong lớp học, thư viện xanh, phòng thư viện thân thiện,  nhằm giúp cho các em tiếp cận được sách mọi lúc, mọi nơi như tranh thủ giờ ra chơi, đầu giờ học các em học sinh có thể đọc sách.

Phát biểu khai mạc hưởng ứng các hoạt động về ngày sách Việt Nam lần thứ 8 của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Hưởng ứng ngày sách Việt Nam nhằm tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả các bạn đọc và tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập và bồi dưỡng trau dồi kiến thức, kĩ năng của mình.

Trường tiểu học TT NT Lệ Ninh hưởng ứng ngày sách Việt Nam theo phương châm tuyên truyền giới thiệu sách, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, giáo dục đạo đức con người như các tác phẩm về Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp….

Ngoài ra trường Tiểu học TT Lệ Ninh tổ chức nhiều hoạt động khác như: trưng bày gian hàng sách dành cho 5 khối (từ khối 1 đến khối 5), tổ chức hoạt động trại đọc cho học sinh khối 5, phát động phong trào ủng hộ sách cho tủ sách của nhà trường .... được đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

 aa7 (4).jpg 


aa10 (2).jpg

Hình ảnh trại đọc và gian hàng trưng bày sách

“Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4” của trường TH TT Lệ Ninh đã tổ chức thành công rực rỡ. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc hưởng ứng ngày sách của cả nước nói chung và của ngành giáo dục nói riêng, qua đó tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; tạo không gian trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành nét đẹp trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia đọc sách và yêu sách, giữ gìn bảo quản sách.

 

Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu trong ngày hội đọc sách


aa12 (1).jpg aa6 (2).jpgaa11 (2).jpg 


 aa2 (2).jpgaa4 (3).jpg 


 aa8 (2).jpgaa13 (1).jpg

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn