THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 3569251
QUANG CÁO
Đi tìm tác giả bài thơ "Đôi dép"
Có những bài thơ trở thành bất hủ có những nhà thơ rạng danh chỉ nhờ một bài thơ hay. Người ta đã tốn không biết bao giấy mực để đi tìm tác giả bài thơ "Hai Sắc Hoa Tigôn“. Bao nhiêu năm TTKH là một dấu hỏi trong giới phê bình văn thơ cũng như giới yêu thơ. Nay bài thơ Đôi dép trôi nổi khắp nơi trên mạng. Nơi đề tác giả là Nguyễn Trung Kiên nơi khác là Thuận hóa nhưng cũng không ít nơi đế khuyết danh. Rồi có người nhận là của Nữ sĩ Kiên Giang sống Tại Totronto hay của Lương Quang Ban. Vì sao vậy? Bài thơ đôi dép hay đến nỗi nó đã được phỏng thành nhiều bài khác và có cả bài thơ đối vơi bài „đôi dép“. Tôi đã nhận được ấn bản bài „Đôi dép“ dưới thể loại Powerpoint trình diễn ấn tượng tăng xúc cảm về bài thơ. Tôi tĩnh tâm đọc bài thơ để hiểu nỗi lòng người bạn đã gửi tâm tình gì qua lời bài thơ đó? Có thể nói bài thơ thấm đượm tình người tình yêu bất tử. Nếu bạn biết Tác giả bài thơ đó nay còn sống, nếu bạn hiểu hoàn cảnh ra đời của bài thơ chắc bạn sẽ thấy bài thơ hay đến nhường nào. Bởi đó là tâm tình của một người yêu một người còn sống viết cho người đã khuất, người ấy chính là Công Tằng Tôn Nữ Ý Nhi,nữ biệt động thành đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng ở tuổi 21. Vậy ai đã viết bài thơ „Đôi dép?“
Tổ quốc tượng hình từ biển, đảo...
Thứ hai, 05/11/2012 10:29
QĐND - Tháng 9 có nhiều ngày lễ -Tết quan trọng, nhưng lớn nhất là Tết Độc lập -Quốc khánh 2-9. Hầu hết thi phẩm của bạn thơ gần xa gửi về Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần trong tháng 9 đều tập trung chủ đề trên đây, với âm hưởng ngợi ca Tổ quốc và nhân dân anh hùng, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại... Đặc biệt trong tình hình hiện nay, nghĩ về Tổ quốc là hướng tới biển, đảo thân yêu, với tình cảm và trách nhiệm công dân đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Trong chùm thơ 3 bài của tác giả Nông Thị Quy Quy (Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng) có bài “Màu xanh Trường Sa” với giọng thơ rất... phụ nữ khi nói về quần đảo bão tố giữa trùng khơi:
THÁNG MƯỜI MỘT VỀ
Thứ sáu, 13/11/2020 10:03
ĐÔI DÒNG SUY NGHĨ VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC MÔN LỊCH SỬ Ở TIỂU HỌC
Thứ sáu, 30/10/2020 03:12
Như chúng ta đã biết, hiện nay và trong những năm gần đây, chất lượng học tập môn Lịch sử của học sinh ở bậc phổ thông rất thấp, đặc biệt là ở THPT, điều đó thể hiện rất rõ ở kết quả các kì thi tốt nghiệp THPT. Với chất lượng học tập như vậy, liệu chúng ta có thực hiện được mục tiêu giáo dục hay không. Điều 2 Luật Giáo dục ghi rõ: "Mục tiêu Giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mĩ và nghề nghiệp; trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ". Mục tiêu Giáo dục Tiểu học được ghi tại điều Điều 23 luật Giáo dục: "Giáo dục Tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học sơ sở".
NGÀY TRỞ VỀ
Thứ sáu, 30/10/2020 03:04
NGHỀ GIÁO TÔI YÊU
Thứ sáu, 30/10/2020 03:01
Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại sắp về, sao lòng tôi đầy xúc động và chan chứa yêu thương đến thế! Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất.
Tri ân
Thứ sáu, 30/10/2020 02:45
MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH – ĐỔI MƠI VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ năm, 31/10/2019 03:29
Mỗi con người sinh ra đều có thể chất và tinh thần. Muốn trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội thì cần sự phát triển cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói cha mẹ là người cho ta hình hài dáng vóc nhưng thầy cô mới là người giúp ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, bởi vậy mới có câu “ công cha , nghĩa mẹ , ơn thầy”. Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưởng, thầy cô ngày đêm thầm lặng đem mật ngọt hiến dâng cho đời.
Người đưa đò
Thứ năm, 31/10/2019 03:25
Người thầy
Thứ hai, 28/10/2019 03:20
Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến Ngày Nhà giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại trổi dậy. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho đứa học trò của mình, kể cả những đứa học trò mà luôn làm mình phát bực la lớn lên và mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí có thể là đình chỉ học môn đó một tuần cũng có. Có thể nói thầy cô như là những thần tượng của học trò, hay là người cha, người mẹ thứ hai vậy. Thầy cô là người đã dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà nết người của con cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C. Là người mà phải thức cả đêm để viết lại và cảm nhận bài văn thầy phê “cảm nhận còn hời hợt” bằng tất cả tình cảm, vốn sống của mình. Tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong học sinh của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn