THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 3569251
QUANG CÁO
ĐÔI DÒNG SUY NGHĨ VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC MÔN LỊCH SỬ Ở TIỂU HỌC
Như chúng ta đã biết, hiện nay và trong những năm gần đây, chất lượng học tập môn Lịch sử của học sinh ở bậc phổ thông rất thấp, đặc biệt là ở THPT, điều đó thể hiện rất rõ ở kết quả các kì thi tốt nghiệp THPT. Với chất lượng học tập như vậy, liệu chúng ta có thực hiện được mục tiêu giáo dục hay không. Điều 2 Luật Giáo dục ghi rõ: "Mục tiêu Giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mĩ và nghề nghiệp; trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ". Mục tiêu Giáo dục Tiểu học được ghi tại điều Điều 23 luật Giáo dục: "Giáo dục Tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học Trung học sơ sở".
NGÀY TRỞ VỀ
Thứ sáu, 30/10/2020 03:04
NGHỀ GIÁO TÔI YÊU
Thứ sáu, 30/10/2020 03:01
Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại sắp về, sao lòng tôi đầy xúc động và chan chứa yêu thương đến thế! Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất.
MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH – ĐỔI MƠI VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ năm, 31/10/2019 03:29
Mỗi con người sinh ra đều có thể chất và tinh thần. Muốn trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội thì cần sự phát triển cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói cha mẹ là người cho ta hình hài dáng vóc nhưng thầy cô mới là người giúp ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, bởi vậy mới có câu “ công cha , nghĩa mẹ , ơn thầy”. Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưởng, thầy cô ngày đêm thầm lặng đem mật ngọt hiến dâng cho đời.
Người thầy
Thứ hai, 28/10/2019 03:20
Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến Ngày Nhà giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại trổi dậy. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho đứa học trò của mình, kể cả những đứa học trò mà luôn làm mình phát bực la lớn lên và mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí có thể là đình chỉ học môn đó một tuần cũng có. Có thể nói thầy cô như là những thần tượng của học trò, hay là người cha, người mẹ thứ hai vậy. Thầy cô là người đã dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà nết người của con cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C. Là người mà phải thức cả đêm để viết lại và cảm nhận bài văn thầy phê “cảm nhận còn hời hợt” bằng tất cả tình cảm, vốn sống của mình. Tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong học sinh của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn.
Thu khai trường!
Thứ sáu, 14/10/2016 08:36
Đã mấy mươi năm trôi qua, năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang lòng tôi lại bồi hồi, xúc động khi nghe tiếng trồng ngày khai trường. Có một cái gì đó cứ rạo rực, xao xuyến và bồi hồi đến khó tả…
NGÀY TRỞ VỀ
Thứ ba, 13/10/2015 03:19
Kí ức một thời !
Thứ ba, 13/10/2015 02:52
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn