THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 123
Số lượt truy cập: 3050446
QUANG CÁO
TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI, VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG NHÀ TRƯỜNG 09/12/2019 7:54:10 CH
Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội. phụ nữ có vi trò rất quan trọng trong xã hội.

          Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc. Ngày nay, trong thời kỳ công  nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phụ nữ đang phát huy vị trí, vai trò của mình lên tầm cao mới.

          Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới trong trường Tiểu học Lệ Ninh luôn được quan tâm thường xuyên, được quan tâm lồng ghép trong các chương trình hoạt động của nhà trường và công đoàn, nhờ đó vai trò của chị em trong gia đình và xã hội được nâng cao. Cùng với đó, tỷ lệ nữ được tiếp cận, tham gia lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao thông qua các loại hình cơ bản được đảm bảo; tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho phụ nữ. Công tác phòng, chống bạo lực gia đình và thực hiện quyền bình đẳng giới trong gia đình được đẩy mạnh.

  Tiêu biểu trong số đó là chị Nguyễn Thị Yến Hằng, trong nhiều năm liền giữ chức vụ Phó hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Công đoàn, với cái chất con người trung thực và thẳng thắn, luôn bảo vệ quyền và lợi ích cho các đoàn viên tạo thành một khối đoàn kết vững chắc trong nhà trường. Hàng năm, với vai trò chủ tịch công đoàn, chị lập kế hoạch, tổ chức phong trào thi đua và các hoạt động nữ nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 với các hình thức tọa đàm, giao lưu với công đoàn bạn, gặp mặt dâu rể,…thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia. Luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên lao động. Đẩy mạnh  phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà", gắn với nội dung phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc" do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động. Kết quả hàng năm, bình quân có từ 2 - 3 nữ đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở; 70% đạt đoàn viên xuất sắc và gia đình văn hoá, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan và học giỏi. Tập thể nữ CBCNV trong đơn vị luôn đoàn kết, quan tâm, tương trợ, thăm hỏi khi ốm đau, hoạn nạn.

 Trong công tác chuyên môn, chị luôn chỉ đạo sát sao, thẳng thắn góp ý cho đồng nghiệp. Chất lượng qua các năm đạt chỉ tiêu đề ra. Bản thân chị nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở, cấp tỉnh. Giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhận được nhiều bằng khen của cấp trên.

  Trong gia đình, với vai trò là người vợ, người mẹ, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, không để công việc trường ảnh hưởng đến gia đình, chị luôn dành thời gian để chăm sóc chồng, con, dạy dỗ các con rất tốt và chăm ngoan học tập.

          Những công việc vô cùng ý nghĩa của chị đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, chị đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

                                                                                         Người viết

 

                                                                                        Đỗ Thị Trang

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn