THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 3050446
QUANG CÁO
TRƯỜNG TH LỆ NINH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 27/11/2019 8:01:00 SA
Tháng 11 về, tạm biệt những tia nắng tinh nghịch vắt mình trên hàng cây, tháng 11 xinh tươi - tháng dành để tôn vinh những người đã và đang gieo hạt giống kiến thức cho những mầm xanh tương lai.

   78621694_472646960276805_226435954359926784_n.jpg      

Hòa chung với không khí hân hoan tưng bừng của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019. Hôm nay, ngày 19/11/2019, Trường Tiểu học Lệ Ninh đã long trọng tổ chức tọa đàm ôn lại ý nghĩa ngày nhà giáo.

         Đến dự với buổi tọa đàm năm nay, nhà trường vinh dự đón đồng chí Nguyễn Đức Tâm – Đảng ủy viên - phó Chủ tịch xã đại diện cho lãnh đạo UBND thị trấn Lệ Ninh,  đại diện lãnh đạo công ty Lệ Ninh, Ban đại diện HCMHS của 16  lớp đại diện lãnh đạo thôn trong địa và toàn thể CB - GV - NV trong nhà trường đến tham dự.

          Mở đầu buổi tọa đàm, tất cả quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh học sinh, của các đ/c đoàn viên trong chi đoàn mang đến lời ca, tiếng hát chứa chan niềm vui ấp áp làm cho buổi lễ trở nên long trọng, vui tươi.

77186072_2834882959908405_3830856553083174912_n.jpg

          Thay mặt cho BGH nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Yến Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề nhà giáo, nghề mà chúng ta tự hào là nghề cao quý nhất trong các nghề các quý nhất. Đồng chí nhấn mạnh: Trải qua nhiều thời kỳ của đất nước, nghề dạy học luôn được xã hội tôn trọng. " Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", " Không thầy đố mày làm nên".... Ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định Giáo dục là quốc sách hàng đầu, vì thế vị trí của người thầy càng được tôn vinh.

77400138_2544107982514240_679672737731444736_n.jpg


Cô giáo Nguyễn Thị Yến Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng phát biểu

          Hôm nay trong không khí tưng bừng của ngày nhà giáo Việt Nam, là nhà giáo, chúng tôi thật sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn xã hội đã dành cho chúng tôi. Với tinh thần “ tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc, chúng tôi như được tiếp thêm nguồn động viên, để gắn bó, để ràng buộc mình cho sự nghiệp “trồng người” cao quý mà xã hội đã trao tặng.

 Truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc từ bao đời nay sẽ không thay đổi nhất là trong xu thế hội nhập hiện nay, những yêu cầu của xã hội tăng lên rất nhiều, việc nhà giáo phải tự đổi mới mình là một yêu cầu thiết yếu. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp. Điều đó thể hiện ở hành vi, thái độ, lời nói, việc làm của nhà giáo đều là tấm gương phản ánh nhiều chiều nên chúng tôi hiểu và luôn tâm niệm cần phải tự trau dồi và nâng cao phẩm chất năng lực dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào để góp phần vào sự nghiệp “trồng người” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

                    “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”

          Khi đến với nghề sư phạm đã có lúc chúng tôi cảm thấy công việc này thật khó khăn, vất vả, nhưng rồi được sự động viên khích lệ của các thế hệ đi trước, của các bạn đồng nghiệp, quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền tập thể sư phạm nhà trường thấy mình có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu. Thời gian trôi qua chúng tôi lại thấy vui hơn khi hàng năm có lớp lớp học sinh đạt kết quả cao hoàn thiện nhân cách và trưởng thành trong cuộc sống, chúng tôi hiểu rằng mình là một nấc thang trên bước đường đi tới vinh quang của các em, tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là  "người kiến tạo tương lai", hay là "Người đưa đò" không mệt mỏi qua năm tháng.

          Bác Hồ đã khẳng định " Không có thầy cô giáo thì không có giáo dục.  Nhiệm vụ của các thầy cô là rất quan trọng và rất vẻ vang". Cố Thủ tướng Phạm văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy làm người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.”

    Mỗi năm, khi đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi vào tiềm thức và trở thành những dấu ấn không phai mờ. Ngày 20-11 là ngày tri ân, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói vô tư, quan tâm lo lắng của các cháu làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống đời thường. “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” làm nhà giáo chúng ta phải băn khoăn, trăn trở. Vì vậy, người thầy hiện nay không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có niềm tin để vững vàng bám trường, bám lớp.

          Chúng tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu "Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học". Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề  để phấn đấu xây dựng trường lớp ngày càng khang trang, thân thiện..

        Đại diện cho tập thể giáo viên đồng chíTrần Thị Hồng thắm là một giáo viên trẻ cũng phát biểu trong buổi tọa đàm,  nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày 20.11. Nghề giáo viên là một nghề vất vả đầy chông gai nhưng cũng là một nghề cao quý bởi đây là các nhà "kiến tạo tương lai", là những "chiến sĩ trên mặt trận văn hóa".

          Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Đức Tâm đại diện cho lãnh đạo đã chúc mừng và tặng những bông hoa tươi thắm cho tập thể HĐSP Nhà trường. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò đã làm được trong thời gian qua, tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo đã luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Đồng chí mong rằng với sự đoàn kết nhất trí, tinh thần sáng tạo, sức trẻ cùng với sự chăm ngoan của các em học sinh, nhà trường dần dần từng bước nâng cao vị thế của ngôi trường. Cũng trong lời phát biểu đồng chí cũng nói lên sự quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn luôn kề vai sát cách cùng  nhà trường xây dựng trường ngày một đi lên.

78132481_2721219137920899_217748150348152832_n.jpg


Đ/c Nguyễn Đức Tâm -  PCT UBND TT Lệ Ninh tặng hoa chúc mừng

          Đặc biệt là lời phát biểu đầy tâm đắc của đ/c Lưu Văn Minh ban đại diện hội cha mẹ học sinh kính dâng lên quý thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm và lời ca ngọt ngào đầy sâu lắng làm cho buổi lễ long trọng, ấm áp hơn.

                        75088356_2545585009058870_5699546782908809216_n.jpg

  Đ/c Lưu Văn Minh - đại diện hội cha mẹ học sinh - tặng hoa chúc mừng

         Thời gian vẫn cứ trôi như những dòng chảy vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở biết bao thế hệ học sinh cập bến tri thức. Và rồi sau này bước theo nhịp sống tấp nập ồn ào, liệu có mấy ai nhớ đến mà về thăm lại những con đò xưa ấy!

          Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

          Trong thời gian ngắn, buổi tọa đàm cũng đã khép lại trong ngập tràn tiếng cười, lời chúc, niềm hạnh phúc của mỗi nhà giáo chúng tôi. Kính chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

                          Lệ Ninh, ngày 20/11/2019 

                       Người viết: Nguyễn Thị Hồng Vân

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn