THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 46
Số lượt truy cập: 3569251
QUANG CÁO
Giới thiệu về trường Tiểu học Lệ Ninh 01/12/2015 4:11:48 CH

Trường Tiểu học Lệ Ninh

Địa chỉ: TT Lệ Ninh - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 052.3996231. Email: thleninh@lethuy.edu.vn 

Hiệu trưởng: Nguyễn Đông Hải.

Mái trường - Hơn Hai phần năm thế kỉ !

Mời bạn đến Lệ Ninh đang từng ngày đổi mới,

Nhịp sống tưng bừng vươn tới ngày mai.

Thăm mái trường ngói đỏ cờ bay

Cùng em thơ vui hát giữa cô thầy mến yêu....!

Khúc ca trường Tiểu học Lệ Ninh ngân vang xao xuyến, gợi cho tôi nỗi nhớ về mái trường với tuổi đời ngót hai phần năm thế kỉ!  

Trường cấp 1 Lệ Ninh là tiền thân của trường Tiểu học Thị trấn Nông trường Lệ Ninh ngày nay.Trường được thành lập vào tháng 9/1965 tại Truông Lái ( nay là thôn 3A) Thị trấn Nông trường Lệ Ninh và được tổ chức nhiều lớp dạy học ở đội 2, đội 3, đội 5... Do điều kiện chiến tranh, hoàn cảnh lịch sử và điều kiện địa phương cho đến tháng 10/ 1976, trường mới được xây dựng kiên cố trên mảnh đất này( thuộc thôn Liên Cơ).

Trải qua nhiều năm, nhiều giai đoạn nhập tách trường Tiểu học - Trung học cơ sở cho đến tháng 8/ 1989, trường mới được trở lại mang tên: Trường Tiểu học Thị trấn Nông trường Lệ Ninh.

Trong chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, thầy và trò của trường đã chịu biết bao gian nan vất vả, thiếu thốn đủ đường nhưng với ý chí vươn lên và tinh thần hiếu học luôn được củng cố và phát huy.

Qua nhiều lần đổi thay trường được xây dựng bề thế, khang trang trên khuôn viên rộng rãi xanh - sạch- đẹp với những phòng học cao tầng mới.

           Sân thể dục, hệ thống phòng chức năng, tạo điều kiện tốt cho dạy học, góp phần cổ vũ và động viên các thầy giáo, cô giáo thực hiện tốt công tác giảng dạy của mình.

           Nhiều năm qua, trường đã và đang được khẳng định vai trò vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp trồng người " Nâng cao dân trí - Đào tạo nhân lực - Bồi dưỡng nhân tài" của địa phương, tạo nên sự tin cậy trong niềm tin của các bậc phụ huynh và nhân dân trong địa bàn. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành; được sự đồng tình ủng hộ của quý bậc phụ huynh, thầy và trò của trường Tiểu học TT Lệ Ninh quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường ngày một đi lên và phát triển về mọi mặt.

           Hai phần năm thế kỷ so với chiều dài lịch sử không phải là dài song đối với trường đó là cả chặng đường dài đầy chông gai và thử thách để đạt được những thành tích lớn lao trong sự nghiệp trồng người. Từ khi thành lập đến năm 2002, trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 và đã được công nhận lại mức độ 1 lần 3 vào tháng 5 năm 2012. Hiện nay, trường đang tiếp tục phấn đấu để đạt cao hơn nữa.

          Năm học 2015-2016, trường có 15 lớp, 438 học sinh, có 15/438 HS được học 2 buổi/ngày đạt tỷ lệ 100%. Tổng số cán bộ và giáo viên 30, trong đó cán bộ quản lý 2; giáo viên 25; nhân viên 3, huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%, không có học sinh bỏ học trong nhiều năm vừa qua. Về cơ sở vật chất nhà trường qua hàng năm đặc biệt trong 2 năm học 2014-2015 và năm học 2015 – 2016 được cấp trên và chính quyền địa phương quan tâm đầu tư tu sửa, làm mới với tổng kinh phí trên 2.5 tỷ đồng để xây mới phòng học, lát đá toàn bộ hệ thống sân trường, xây mới hệ thống các công trình nhà vệ sinh... Hiện tại trường có 15 phòng học trong đó có 12 phòng học nhà cao tầng, 10 phòng chức năng cơ bản đáp ứng đầy đủ các hoạt động dạy – học của nhà trường.

           Hiện nay trường tiếp tục thực hiện cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi  cử và bệnh thành tích trong giáo dục", trong đó yêu cầu "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo";  Triển khai kế hoạch phong trào thi đua: " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Liên đội tổ chức các hoạt động mang đậm màu sắc tuổi thơ hướng về cội nguồn như tổ chức chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi chăm sóc các bà mẹ liệt sĩ, giúp đỡ các gia đình có công, sưu tầm và tổ chức múa hát các làn điệu dân ca, tổ chức các trò chơi dân gian...

          Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin  nhằm nâng cao năng lực trong quản lý giáo dục và tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; Chăm lo bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục.

          Năm học 2014-2015, trường đạt được những kết quả cao về tham gia các hội thi: Cấp huyện  có 3 Học sinh đạt giải IOE trong đó có 1 giải ba, 2 giải KK; Hội thi HS năng khiếu đạt 2 giải nhất đơn nam, đôi nam-nữ môn bóng bàn, 3 giải nhì môn đá cầu đôi nữ, bật xa nam, cờ vua nữ, 4 giải KK. Tham gia hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ “ đạt giải KK. Cấp tỉnh đạt 3 huy chương Vàng môn đá cầu và cờ vua.

 Đặc biệt trong hội thi giáo viên dạy giỏi    giáo viên chủ nhiệm giỏi  có 2 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong đó có 1 đ/c đạt giải ba hội thi GVCNG và được công nhận GVCNG cấp tỉnh. Tổng sắp hội thi xếp thứ 2 trong toàn huyện.  Với những kết quả và thành tích đạt được trong năm học qua nhà trường rất vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Bước vào đầu năm học 2015 – 2016 nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng phấn khởi trong tham gia giải TDTT cấp huyện xếp thứ 5 trong toàn huyện, tham gia dự liên hoan tiếng hát dân ca nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đạt giải khuyến khích.

Hơn năm mươi năm từ mái trường này, nhiều học sinh của trường đã trưởng thành. Nhìn lại quá khứ để tự hào nhìn về tương lai để phấn đấu, lớp lớp thế hệ thầy và trò của nhà trường hôm qua và hôm nay đã và đang chung sức tô thắm thêm trang sử truyền thống về mái trường Tiểu học Thị trấn NT Lệ Ninh thân yêu!

.......Mời bạn đến thăm Lệ Ninh chúng tôi,

Ngôi trường cao cao bên những nương đồi

Mái trường thân yêu xao xuyến bồi hồi

Những hàng cây xanh đón nắng mặt trời

Tiếng cười em thơ trong sáng lòng người......

Khúc ca về trường Tiểu học Lệ Ninh ngân vang xao xuyến!

Nguyễn Đông Hải- Hiệu trưởng

 

Nguyễn Đông Hải
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn