THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 3125975
QUANG CÁO
TIỂU HỌC LỆ NINH VỚI CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI 24/06/2020 4:20:36 CH
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy theo Công văn số 789/GDĐT-TH. Trường Tiểu học Lệ Ninh đã xây dựng chương trình thực hiện nhiệm vụ năm học với nhiều nội dung trọng tâm, cơ bản nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời khẳng định vị thế của trường trong nền giáo dục huyện nhà. Nhiều nội dung trọng tâm đã được đơn vị triển khai thực hiện, trong đó nội dung phổ cập bơi là một nhiệm vụ quan trọng mà trường đã đề ra mục tiêu cao và phấn đấu phải thực hiện được trong năm học. Từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy bơi và phổ biến kịp thời đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Nhiều phương án dạy bơi đã được nhà trường triển khai thực hiện như tổ chức cho học sinh đăng ký tham gia học bơi để trường mở các lớp giảng dạy, cho phụ huynh tự tổ chức dạy bơi cho con em trong thời gian rãnh,... các phương án đưa ra đều được nhà trường triển khai một cách đồng bộ, có hiệu quả. Trường sắp xếp chương trình và tổ chức dạy học phần lý thuyết từ tháng 10. Phần dạy thực hành sẽ được triển khai vào thời điểm nắng ấm ở cuối kỳ 1.

Mặc dù trong giai đoạn đầu của học kỳ 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh nCovid-19 nên một số nội dung kế hoạch có phần bị chậm trễ. Tuy nhiên sau đợt học sinh trở lại trường từ đầu tháng 5, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai quyết liệt bằng nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, liên hệ với trung tâm Sơn Lệ ở Thị trấn Lệ Ninh để mở các lớp dạy bơi vào ngày thứ bảy và Chủ nhật, triển khai cho học sinh đăng ký học bơi do trường tổ chức, phân công giáo viên giảng dạy và cán bộ quản lý giám sát chặt chẽ việc dạy bơi. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức họp phụ huynh và cam kết với phụ huynh về việc tự tổ chức dạy bơi cho con em mình trong các ngày nghỉ.

          Với mục đích đánh giá quá trình dạy học, đồng thời cũng là cơ sở để có sự điều chỉnh phù hợp trong thời gian còn lại của năm học, trong hai ngày Chủ nhật (14 và 21/6) nhà trường đã tổ chức khảo sát đầu ra kĩ năng bơi cho học sinh trong toàn trường. Trường đã thành lập hội đồng bao gồm BGH, tổ chuyên môn, nhân viên y tế và tiến hành khảo sát tại trung tâm Sơn Lệ ở Thị trấn Lệ Ninh. Số học sinh tham gia khảo sát từ lớp 1 đến lớp 5 là 250/435 em. Kết quả đạt được như sau: Tỷ lệ học sinh biết bơi ở lớp 1 (6,8%), lớp 2 (34,0%), lớp 3 (60,9%), lớp 4 (55,1%), lớp 5 (80,2%); Tỷ lệ học sinh biết bơi chung toàn trường 215/435 em, đạt tỷ lệ 49,4%.

          Từ kết quả đạt được nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp để nâng cao chất lượng dạy bơi của nhà trường trong thời gian còn lại của năm học. Đồng thời cũng làm tiền đề cho việc triển khai dạy học bơi trong những năm học tiếp theo. Tin tưởng rằng với sụ nỗ lực của BGH nhà trường, của tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong những năm tới chất lượng dạy học bơi và tỷ lệ học sinh biết bơi của đơn vị sẽ được duy trì giữ vững ở mức cao trong toàn huyện.

                                                                                      Người viết: T.V.T

 

Một số hình ảnh hoạt động


ba5.jpg


ba1.jpg


ba2.jpg


ba3.jpg


ba4.jpg
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Thị Yến Hằng - HT
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Nguyễn Hoài Giang - QTM
Admin
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996231 * Email: thleninh@lethuy.edu.vn